Tin hoạt động VACD

Vượt qua khủng hoảng tài chính: Viễn cảnh CFO châu Á

12/09/2009

 

Ngày 27/11/2009, tại Hà Nội, Hội nghị cấp cao CFO quốc tế khu vực châu Á Thái Bình Dương 2009 (The IAFEI Asia Pacific CFO Summit 2009 - The 1st FASS Forum Vietnam) đã diễn ra với chủ đề “Vượt qua khủng hoảng tài chính: Viễn cảnh CFO châu Á”. Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO) và Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản đăng cai tổ chức sự kiện này.

Mục đích của Hội nghị lần này là nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các Hiệp hội CFO của các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương là thành viên của IAFEI. Đồng thời, thảo luận về dự án triển khai Hệ thống công nhận tín chỉ chuyên môn chung (IAFEI Global Accreditation System) và Bộ chuẩn mực các kỹ năng kế toán - tài chính thực tiễn (FASS Global) tại các nước thành viên trong khu vực trong năm 2010. Khi Hệ thống và Bộ Tiêu chuẩn FASS được công nhận và triển khai tại Việt Nam sẽ góp phần chuẩn hoá hoạt động đào tạo đánh giá năng lực chuyên môn thực tế của các nhà quản trị tài chính nói chung và các giám đốc tài chính nói riêng.
Hội nghị có sự tham dự của đại diện IAFEI, Hiệp hội CFO của các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, các tổ chức tài chính - kế toán quốc tế có uy tín như ACCA, CPA Australia, IFC…, lãnh đạo của các Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Bộ Tài chính (MOF) Việt Nam, Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD), đại diện các Hiệp hội Kế toán - Tài chính - Kiểm toán tại Việt Nam, cùng đại diện của các đối tác và đông đảo thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam. Hội nghị cũng thu hút sự tham gia của hơn 20 cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh, báo in, tạp chí trong và ngoài nước.

Đối với VCFO, đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhân dịp kỉ niệm 1 năm thành lập và đánh dấu những bước tiến trong hoạt động hợp tác và hội nhập quốc tế, hướng tới mục tiêu “Nâng cao năng lực giám đốc tài chính Việt Nam ngang tầm quốc tế”. Hội nghị cũng là dịp để Hiệp hội quốc tế các Nhà quản trị tài chính cấp cao (The Intemational Association of Financial Executives instiutes - IAFEI) công nhận VCFO chính thức trở thành thành viên mới nhất của hiệp hội này.

 

Giám đốc Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 

 

 

 

 

 

Tác giả: vacd.vn
Nguồn: vacd.vn
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB