Tủ sách nhà quản lý

Tài Chính Hành Vi

17/02/2014

Tài chính hành vi ngày càng trở thành một nhánh quan trọng trong tài chính - giúp đưa ra những lý giải cho những quyết định kinh tế của chúng ta bằng cách kết hợp giữa lý thuyết tâm lý về hành vi và nhận thức với tài chính và kinh tế học truyền thống.

Cùng với những phân tích thấu đáo và những đóng góp thực tiễn, tài liệu đáng tin cậy này - một công trình trong chuỗi nghiên cứu của Robert W. Kolb trong lĩnh vực Tài chính - cung cấp một cái nhìn bao quát về tài chính hành vi thông qua việc thảo luận các nghiên cứu hiện tại trong lĩnh vực này và phân tích chi tiết những tác động có thể có đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp và thị trường.

Bao gồm những chủ đề được viết bởi nhiều tác giả của những công ty và trường đại học có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, cuốn sách Tài chính Hành vi cung cấp một sự tổng hợp những nhân tố thiết yếu của môn học này, bao gồm các khái niệm tâm lý và các lệch lạc về hành vi, các khía cạnh hành vi trong việc định giá tài sản, phân bổ tài sản, và giá cả thị trường, cũng như hành vi của nhà đầu tư, hành vi quản lý doanh nghiệp, và những tác động về mặt xã hội. Cuốn sách được chia làm 6 phần chính, tập trung vào:

- Mô tả những tự nghiệm cơ bản, những lỗi trong nhận thức và những lệch lạc tâm lý ảnh hưởng đến các quyết định tài chính.

- Thảo luận tính không hiệu quả của thị trường và các mô hình định giá dựa trên yếu tố hành vi.

- Khám phá tài chính hành vi của doanh nghiệp và nhà quản lý và xem xét ảnh hưởng của hành vi đối với quyết định đầu tư và tài trợ của họ.

- Nhận định ứng dụng của tài chính hành vi đối với hoạt động nắm giữ của nhà đầu tư cá nhân và tổ chức cũng như hoạt động giao dịch của họ.

- Chỉ ra tác động của các nhân tố văn hóa và thái độ xã hội đối với thị trường.

- Cuốn sách Tài chính Hành vi bao hàm những thông tin mới nhất từ những nhà học thuật và thực hành hàng đầu trong lĩnh vực này. Lôi cuốn và dễ hiểu, cuốn sách này cung cấp một hiểu biết rõ ràng về cách thức con người ra các quyết định tài chính và tác động của họ lên thị trường ngày hôm nay.

*******************

Chuỗi nghiên cứu của Robert W. Kolb trong lĩnh vực Tài chính là một nguồn tư liệu chưa từng có, dốc toàn sức cho những vấn đề quan trọng nhất trong tài chính hiện đại. Mỗi cuốn sách tập trung vào một chủ đề cụ thể trong lĩnh vực tài chính và chứa đựng những đề tài được đóng góp bởi cả những nhà học thuật tiếng tăm và những chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm. Là một công trình trong chuỗi nghiên cứu của Robert W. Kolb trong lĩnh vực tài chính, mục đích của cuốn sách Tài chính Hành vi là nhằm cung cấp một hiểu biết bao quát về những chủ đề then chốt liên quan đến lĩnh vực đang phát triển này và cách thức ứng dụng chúng vào đầu tư, doanh nghiệp, thị trường, luật lệ, và giáo dục.

Tài chính hành vi có khả năng giải thích không chỉ cho việc ra quyết định của con người và chức năng của thị trường mà còn giải thích cách thức để cải thiện chúng. Cuốn sách này cung cấp những phân tích giá trị về tài chính hành vi, những nền tảng tâm lý và ứng dụng của nó trong lĩnh vực tài chính.

Bao gồm những đề tài được đóng góp bởi một nhóm nhiều nhà học thuật và thực hành, cuốn sách Tài chính Hành vi cung cấp một sự tổng hợp các nhân tố thiết yếu của môn học này. Cuốn sách này xem xét cẩn trọng Tài chính hành vi bằng cách phân tích chi tiết các nghiên cứu hiện tại trong lĩnh vực này và đề xuất một hướng dẫn thực hành việc áp dụng những thông tin được tìm thấy ở đây vào những tình huống trong thực tế.

Tài chính hành vi ngày càng trở thành một nhánh quan trọng trong tài chính. Nếu bạn muốn có một hiểu biết sâu rộng hơn về môn học này, không gì tốt hơn cuốn sách này.

 

Về tác giả

H. Kent Baker, PhD, CFA, CMA, là Giáo sư Tài chính và Nghiên cứu tại Kogod School of Business, American University. Ông đã xuất bản rộng rãi công trình trên những tạp chí học thuật cũng như những tạp chí tài chính hàng đầu như Journal of Finance, Journal of Financial and Quantitative Analysis, Financial Management, Financial Analysts Journal, Journal of Portfolio Management, and Harvard Business Review. Giáo sư Baker được biết đến như là một trong những tác giả viết nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính trong suốt 50 năm qua. Ông có kinh nghiệm tư vấn và đào tạo cho hơn 100 tổ chức và có tên trong 15 cuốn tiểu sử.

John R. Nofsinger là Phó giáo sư Tài chính và là thành viên của khoa Nihoul tại Washington State University. Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính hành vi và là nhà diễn thuyết thường xuyên về chủ đề này tại các cuộc hội thảo quản lý đầu tư, các trường đại học cũng như các hội thảo khoa học. Nofsinger thường xuyên được trích dẫn hay xuất hiện trên các phương tiện truyền thông về tài chính, bao gồm Wall Street Journal, Financial Times, Fortune, BusinessWeek, Bloomberg, and CNBC. Ông viết blog với tên gọi “Mind on My Money” tại địa chỉ: psychologytoday.com.

Nguồn: Thế giới sách hay
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB