Tủ sách văn học

Phía sau nghi can X

15/10/2013

Higashino Keigo là nhà văn trinh thám hàng đầu hiện nay tại Nhật Bản. Ngay từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường, Higashino Keigo đã luôn yêu thích dòng văn học trinh thám và kỳ bí. Năm 1985, Higashino Keigo giành được giải Edogawa Rampo lần thứ 31 cho tác phẩm trinh thám hay nhất với tiểu thuyết “Giờ tan học” ở tuổi 27. Các năm sau đó, Higashino Keigo liên tục được đề cử vô số các giải thưởng văn học lớn. Năm 2006, tiểu thuyết “Phía sau nghi can X” được giải Naoki lần thứ 134.

“Phía sau nghi can X” được dựng thành phim vào tháng 10/2008. Bộ phim đạt được thành công vô cùng lớn, đứng trong top 3 phim có doanh thu cao nhất trong năm 2008 tại Nhật, thu lời hơn 31 triệu đôla chỉ trong 23 ngày công chiếu. Với một giọng văn tỉnh táo và dung dị, Higashino Keigo đã đem đến cho độc giả hơn cả một cuốn tiểu thuyết trinh thám, mô tả tội ác không phải là điều hấp dẫn nhất ở đây, mà là những giằng xé nội tâm thầm kín, những nhân vật bình dị và sự quan tâm sâu xa tới con người.

Khi nhấn chuông cửa nhà nghi can chính của một vụ án, điều tra viên Kusanagi không biết rằng anh sắp phải đương đầu với một thiên tài ẩn dật. Kusanagi càng không thể ngờ, chỉ một câu nói vô thưởng vô phạt của anh đã kéo người bạn thân, Manabu Yukawa, một phó giáo sư vật lý tài năng, vào vụ án. Và điều làm sững sờ nhất, đó là vụ án kia chẳng qua cũng chỉ như một bài toán cấp ba đơn giản, tuy nhiên ẩn số X khi được phơi bày ra lại không đem đến hạnh phúc cho bất cứ ai…

Theo nhasachtritue.com

Nguồn: nhanam.vn
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB