Tủ sách nhà quản lý

Phát triển Kỹ năng Lãnh đạo

15/10/2013

 

Kỹ năng lãnh đạo là một yếu tố trọng yếu trong công tác quản lý. Một nhà quản lý giỏi phải có các kỹ năng lãnh đạo. Tương tự, một nhà lãnh đạo hiệu quả cũng phải thực hiện tốt vai trò của một nhà quản lý.

 

 Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo được hầu hết mọi người công nhận? Cuốn sách này chính là câu trả lời bởi đây là cuốn cẩm nang hướng dẫn thiết thực cho bất kỳ ai sắp đảm nhiệm vai trò lãnh đạo nhóm trong tổ chức. Hơn thế nữa, cuốn sách còn hữu ích cho những ai đã và đang nắm giữ vai trò lãnh đạo nhưng muốn hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng của mình.

 

Năng lực lãnh đạo được phát triển qua kinh nghiệm thực tế, qua những cọ xát, thử thách với công việc hằng ngày. Cũng như đối với mọi vấn đề khác trong cuộc sống, càng có nhiều thời gian khám phá khả năng lãnh đạo thực tế thì bạn càng gặt hái nhiều điều từ nó.

 

 

Khó có thể phân biệt rạch ròi những điểm khác biệt và tương đồng giữa khái niệm lãnh đạo và quản lý bởi tất cả đều cùng hướng đến mục đích cuối cùng là thực hiện tốt những phần việc của mình. Ngạn ngữ Trung Quốc có câu: ‘Mèo đen hay mèo trắng không thành vấn đề miễn là bắt được chuột’. Đây là cuốn sách dành cho những nhà lãnh đạo như thế. Cuốn sách là sự tổng hợp thực sự thành công về các khái niệm về lãnh đạo và quản lý, đồng thời còn mang lại cái nhìn hợp nhất chứa đựng cả hai quan điểm.

 

Hy vọng những nhà lãnh đạo tiềm năng sẽ tìm thấy các giá trị hữu ích từ cuốn sách này để phát huy tối đa năng lực lãnh đạo và đóng góp thiết thực cho tổ chức của mình.

 

Đây là nội dung cơ bản của cuốn Develop Your Leadership Skills của tác giả John Adair, nằm trong bộ Creating Success(*) gồm 40 quyển do NXB chuyên sách kinh tế quản trị - Kogan Page - hợp tác với tạp chí nổi tiếng Sunday Times biên soạn và phát hành. First News đã chọn lọc và phát triển tủ sách Tạo dựng Thành côngEssential Managers của Dorling Kindersley và bộ Business Essentials của Đại học Harvard, tủ sách này sẽ giúp mang đến lượng kiến thức hữu ích và cần thiết cho quý vị độc giả, nhất là quý vị làm công tác quản lý, kinh doanh và những ai có quan tâm đến các lĩnh vực này.

 

Sách do First News thực hiện, phát hành tại Nhà sách Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM, ĐT: 8227979) và các nhà sách trên toàn quốc. Giá 14.000 đồng.

Tác giả: vacd.vn
Nguồn: vacd.vn
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB