Tủ sách nhà quản lý

Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc

15/10/2013

Trong cuộc sống, sẽ có lúc chúng ta tự hỏi: làm thế nào để đạt được và duy trì sự cân bằng giữa công việc với gia đình, giữa nghề nghiệp với các lĩnh vực cuộc sống cá nhân dưới áp lực và khủng hoảng thường xuyên? Lãnh đạo dựa vào nguyên tắc sẽ giúp bạn giải quyết nghịch lý ấy và cả những nghịch lý sau đây:

 

1.      Làm thế nào giải phóng tính sáng tạo, tài năng và sức mạnh của hầu hết đội ngũ lao động hiện nay?

2.      Làm thế nào để có giải pháp quản lý trung hòa - vừa nghiêm khắc lại vừa nhẹ nhàng?

3.      Làm thế nào để xây dựng một văn hóa đổi mới, linh hoạt mà vẫn duy trì được tính ổn định và an toàn của tổ chức?

4.      Làm thế nào gắn kết con người và văn hóa với chiến lược để mọi người đều tận tâm với chiến lược?

5.      Làm thế nào để duy trì sự kiểm soát, trong khi vẫn dành cho mọi người quyền tự do và tự chủ để làm việc hiệu quả và hoàn thành tốt công việc của mình?

 

 “Cho ai một con cá, có thể nuôi anh ta một ngày; dạy anh ta cách câu cá, giúp anh ta kiếm sống cả đờiVới suy nghĩ đó, chính bạn sẽ có thể trả lời những câu hỏi này và những vấn đề khó khăn khác. Bằng không, bạn sẽ phải mày mò và giải quyết mọi thứ theo bản năng.

 

Stephen R. Covey đã chứng minh rằng câu trả lời cho những câu hỏi đó và nhiều vấn đề nan giải khác chính là Lãnh đạo dựa vào Nguyên tắc – phương pháp tiếp cận dài hạn, từ bên trong hướng ra ngoài, nhằm phát triển con người và tổ chức. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra những lời khuyên giúp bạn áp dụng các nguyên tắc này vào công việc và cuộc sống gia đình sao cho mối quan hệ cá nhân và sự nghiệp ngày càng cân bằng hơn, hiệu quả hơn, cuộc sống tròn vẹn và hạnh phúc hơn.

 

“Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc” là cuốn sách hợp tác giữa tập đoàn Đào Tạo và Tư Vấn Triển Khai Top Pion và First News. Biên dịch từ “Principle – Centered Leadership” của tác giả Stephen R.Covey, phát hành tại Nhà Sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai Q.1 và các nhà sách trên toàn quốc.

 

 

Lời khen tặng dành cho “Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc”:

“Triết lý của Covey nhằm tạo ra nhiều mối quan hệ có ý nghĩa hơn và thành công hơn tại nơi làm việc là điều mà chúng ta cần nỗ lực thực hiện xuyên suốt trong hoạt động kinh doanh, tại gia đình và cả những nơi khác, nếu chúng ta mong muốn có được hạnh phúc và một tương lai mĩ mãn. Tôi thật sự tin tưởng rằng những giá trị mà ông nhấn mạnh trong cuốn Lãnh đạo dựa vào Nguyên tắc là điều thiết yếu đối với sự phát triển môi trường chất lượng toàn diện.”

Sam Walton, Chủ tịch, Tập đoàn Wal-Mart Stores, Inc.

 

 

“Thế giới cần thay đổi mô thức về thái độ ứng xử và các giá trị. Stephen Covey đã đem đến cho chúng ta bản thiết kế để từ đó tạo ra một môi trường nhân sự, kinh doanh và quan hệ nội bộ tốt hơn, làm tiền đề cho sự thay đổi cơ bản này.”

Catherine Crier, Biên tập viên truyền hình, CNN

 

 

“Chúng tôi xem Stephen R. Covey là một trong những người có đóng góp quan trọng nhất trong việc hình thành một cấp độ tư duy mới về chất lượng của Mỹ.”

- Joshua Hammond, Chủ tịch, Tổ chức Chất lượng Mỹ

 

“Dù các tác phẩm của Deming và Juran có tác động lớn lao đến chất lượng toàn diện, nhưng chúng cũng mới chỉ đưa ra các mảnh rời rạc – phần “sự việc”; còn Covey mang đến phần “con người” – chất keo kết dính các chi tiết đó lại với nhau – vượt trên “sự việc” và tạo ra một tác động cấp số nhân bằng cách trao quyền cho con người.”

- Willard Jule, Giám đốc quản lý chất lượng toàn diện, Westinghouse

 

Thông tin về tác giả “Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc”:

Stephen R. Covey là một tác giả, chuyên gia uy tín về nghệ thuật lãnh đạo, tâm lý học kinh doanh, tâm lý học gia đình; ông đồng thời là giảng viên, nhà tư vấn tổ chức, nhân sự cho các công ty, tập đoàn và nhiều tổ chức trên khắp thế giới. Ông là nhà sáng lập Covey Leadership Center và đồng chủ tịch Franklin Covey Co. Hiện ông sống cùng gia đình tại Rocky Mountains, Utah, Mỹ.

 

Công Ty First News đã phát hành các ẩn bản nổi tiếng của Stephen R.Covey bằng tiếng Việt như: 7 thói quen để thành đạt, Tư duy tối ưu, Thói quen thứ 8...

 

Thông tin về tác phẩm “Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc”:

Tác giả: Stephen R.Covey

Biên dịch: Vũ Tiến Phúc

Hiệu đính: Vương Bảo Long – Loan Văn Sơn

Sách dày: 500 trang,  khổ: 14,5 x 20,5 cm

 

Nguồn: firstnews.com.vn
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB