Tủ sách văn học

Muối của tình yêu

17/02/2014

“Mui ca tình yêu”

Cun tiu thuyết ca nđau xót tui 16 và không gian lãng mn ko

Scarlett Thomas là một cô bé mạnh mẽđến kỳ lạ, gây ấn tượng rực rỡ với mái tóc đỏ và những nét cá tính khác biệt. Trong ký ức của Halley vào năm mười một tuổi khi lần đầu gặp Scarlett là cô bạn đã chăm sóc cả mẹ, thay vì ngược lại. Halley và Scarlett lớn lên bên nhau, vô cùng thân thiết. Họ dậy thì cùng lúc, cùng thích xem phim kinh dị và như các cô bé mới lớn khác, họ thích mấy trò đùa ngớ ngẩn. Cuộc sống của họtương hợp một cách hoàn hảo và dường như Scarlett bao giờ cũng là điểm tựa cho Halley.

Nhưng cuộc sống bắt đầu thử thách họ, thử thách tình bạn của hai người. Michael Sherwood – một cậu trai rám nắng, cao lớn và cực kỳ quyến rũđang hẹn hò cùng Scarlett. Cậu mất đột ngột trong một tai nạnđụng xe trên đường, khi chỉ mới mười sáu tuổi. Đây thực sự là một mất mát lớn đối với gia đình Michael vàđặc biệt là với Scarlett. Nếu như trước kia Scarlett vô cùng mạnh mẽ thì giờđây, cô bạn gái Halley yếu đuối ngày nào bỗng trở thành một điểm tựa tinh thần không gì thay thếđược.

Liệu Halley có làm được điều đó hay không khi cô vốn nhút nhát và đã quen có Scarlett bênh vực, che chở? Tình bạn của họ rồi sẽđi vềđâu và nhất là Scarlett sẽ như thế nào sau cái chết của Michael và hơn tất cả, Scarlett bắt đầu nhận thấy một sinh linh bé bỏng đang lớn dần lên trong bụng cô?

“T lâu lm ri, t rt lâu trưc khi loài ngưđưc to ra, con sông Colorado un mình, theo thi gian bào khc vào vách núi, đ l khe vc t nhiên hùng vĩ. Thi gian trôi qua, đến t nhiên cũng khc lên nhau nhng khong ngăn cách vi vđang chđưc hàn gn. Và loài ngưi cũng thế.

Mùa hè năy… nhng vết nt… nhng mt mát… nhng khong trng… mãi mãi ghi khc vào tâm trí và trái tim chúng tôi…” - Khe vc Grand Canyon.

“Cuộc sống này sẽ tẻ nhạt và tệ hại biết bao nếu ta chẳng thể tìm lấy một người bạn thân…” - đây gần như là thông điệp xuyên suốt mà Sarah Dessen cố gắng chuyển tải đến bạn đọc, đặc biệt là các bạn đọc trẻ.Ẩn ý này đã mang lại những dấu ấn rất riêng cho các tác phẩm của nhà văn được giới trẻ vô cùng yêu thích, trong nhiều các tác phẩm khác cùng thể loại.

Với cốt chuyện rất hấp dẫn, cách giải quyết câu chuyện nhân văn, giọng viết nhẹ nhàng, trong trẻo,Mui ca tình yêu đã đoạt giải thưởng “Tác phẩm hay nhất dành cho bạn trẻ” (Best Books for Young Adults) do Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ (American Librar Association - ALA) bình chọn.

Sách được First News mua bản quyền và biên dịch từ “Some one like you” của tác giả Sarah Dessen. Đây là quyển thứ hai của tác giả Sarah Dessen được First News biên dịch, quyển đầu tiên mang tên Chm Yêuđược phát hành tại nhà sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai Q1 TP Hồ Chí Minh và các nhà sách khác trên toàn quốc.                                                                             

 

Thông tin v tác gi “Mui ca tình yêu”:

Sarah Dessen là tác giả của bốn tiểu thuyết nổi tiếng cho thanh thiếu niên tại khu vực Bắc Mỹ: That summer, Someone like you, Keeping the moon  Dreamland. Cả bốn tác phẩm đều được bình chọn là “Tác phẩm hay nhất dành cho bạn trẻ” (Best Books for Young Adults) do Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ (American Library Association - ALA) bình chọn.  

Là một tác giả trẻ, thấu hiểu và có cách biểu đạt tinh tế cảm xúc của người trẻ trong những chi tiết dí dỏm, bất ngờ, các tác phẩm của Sarah Dessen gặt hái được rất nhiều thành công và được đón nhận nhiệt liệt.

Dessen hiện đang dạy viết văn sáng tạo ở Đại học North Carolina, phân viện Chapel Hill.

Thông tin v tác phm “Mui ca tình yêu”:

Tác giả: Sarah Dessen

Biên dịch: Phạm Thanh Giang - Nguyễn Lê Hoài Nguyên

Dày: 308 trang ;       Khổ: 14,5 x 20,5 cm

Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB