Tủ sách nhà quản lý

Lãnh đạo và sự tự lừa dối

15/10/2013

 

Trong một thời gian dài, vấn đề tự lừa dối đã trở thành đề tài thu hút sự chú ý của nhiều nhà tâm lý, triết gia và cả những học giả uyên thâm. Thế nhưng, điều đáng nói là cho đến nay, nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này, bất chấp sự phổ biến cùng những tác động tiêu cực của nó. Vì thế, trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ đề cập đến mức độ ảnh hưởng và đưa ra những giải pháp thiết thực để có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này, cả trong quá trình lãnh đạo ở công sở lẫn trong cuộc sống gia đình.

 

Sự tự lừa dối là cụm từ dùng để chỉ cách ứng xử khá phổ biến của nhiều người trước những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Nó khiến chúng ta không thể nhận ra nguyên nhân thật sự của mọi rắc rối mà mình đang vướng phải. Khi đó, tất cả những “giải pháp” mà ta có thể nghĩ đến chỉ càng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Đó là lý do tại sao sự tự lừa dối lại thu hút sự quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo đến vậy.

 

Sự tự lừa dối ở một nhà lãnh đạo cũng giống như tình trạng chúng ta muốn bào chữa, che đậy cho những khiếm khuyết, hành động sai của mình để tạo ra một hình ảnh hoàn hảo trong mắt nhân viên. Một mặt luôn vui vẻ, hòa đồng và động viên mọi người, đặt mình ở vị trí ngang hàng với họ, nhưng mặt khác lại muốn ở vị trí cao nhất và được suy tôn. Bởi vậy nếu bị rơi vào tình trạng tự lừa dối, bạn sẽ không thể tiếp tục sự nghiệp lãnh đạo của mình,

và thậm chí còn phá hỏng mọi thứ mà mình đã cố công tạo dựng.

 

Việc xây dựng tổ chức ổn định và vững chắc từ mối quan hệ đồng nghiệp, mối quan hệ lãnh đạo - nhân viên từ bên trong, tạo nên sự thấu hiểu, thông cảm lẫn nhau là một mục tiêu mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng hướng đến. Cuốn sách này sẽ là một cẩm nang khá hữu ích đế bạn “nắm bắt” được những mẹo nhỏ nhằm điều chỉnh các mối quan hệ tại công sở và cả trong gia đình.

 

Cuốn sách được Học viện The Arbinger biên soạn với mục đích giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về việc ứng xử xoay quanh vấn đề “tự lừa dối” bản thân. Học viện The Arbinger chuyên về tư vấn và huấn luyện quản trị có trụ sở chính đặt tại bang Utah, Hoa Kỳ, cùng hàng chục chi nhánh ở các nước tiên tiến trên toàn thế giới. Học viện này nổi tiếng với đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực kinh doanh, luật, kinh tế, triết học, tâm lý học gia đình, giáo dục, tâm lý con người và đã tư vấn thành công cho các tổ chức và tập đoàn lớn trên thế giới như Microsoft, , Raytheon, 3M, AT & T, Đại học Cornell, Hải quân Mỹ…

 

Với hình ảnh chiếc hộp và cách thức chúng ta

 

Những lần đối thoại giữa lãnh đạo cấp cao và nhân viên dưới quyền, những câu chuyện thực tế cùng sơ đồ, biểu mẫu minh họa cùng những phân tích kèm theo trong cuốn sách còn chúng ta có thể học được cách giúp người đối diện tự thoát ra khỏi chiếc hộp của mình để trở nên vui vẻ, có thể hiểu và chia sẻ hoàn cảnh, suy nghĩ của họ với chúng ta.

 

Hy vọng rằng cuốn sách Lãnh đạo và sự tự lừa dối sẽ tạo nên động lực mới cho các bạn trong tất cả các lĩnh vực nhằm thoát khỏi “chiếc hộp” của mình và có được một cuộc sống như mong muốn.

 

Sách do First News biên dịch và thực hiện, có bán tại nhà sách Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q 1, TP HCM) và các nhà sách trên toàn quốc. Giá 48.000 đồng/ cuốn.

Nguồn: Nhà sách Trí Việt
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB