Tủ sách nhà quản lý

Làm lãnh đạo dễ hay khó?

01/01/1970

 

Làm Lãnh đạo dễ hay khó? - Gung Ho - Phát huy tối đa tiềm năng của nhân viên của Ken Blanchard và Sheldon Bowles do Hồng Hà dịch, là cuốn sách cũng nói về thuật lãnh đạo nhưng viết dưới dạng tiểu thuyết với các đúc kết bí quyến ngắn gọn, cách viết của sách khác với cuốn trên không đi vào mô hình và biểu bảng mà lại thiên về dẫn dắt câu chuyện nên dễ đọc với nhiều người, đặc biệt thuyết phục vì Ken Balnchard vốn là 1 nhà tư vấn nên các câu chuyện đều có tính thực tiển và hấp dẫn. Bạn đọc sẽ tìm thấy logic để rút ra bí quyết mang ý nghĩa sống còn của Lãnh đạo là: 1. Biết việc ta làm là có ích; 2. Ai làm việc cũng vì mục tiêu chung; 3. Giá trị là kim chỉ nam cho toàn bộ kế họach, quyết định và hành động. Bạn cũng sẽ hiểu các Phương pháp của Hải ly tự làm chủ trong tiến trình đạt mục tiêu cùng nhiều phương thức khác như thế nào để hoàn tất nhiệm vụ qua các câu chuyện của tự nhiên rất nhiều ý nghĩa.
 

Bạn hẳn sẽ suy nghĩ khi đọc "Cách làm việc của lãnh đạo không giống cách làm việc của công nhân và như thế công nhân không thể đạt năng suất lao động cao, ngoài ra cách của công nhân lại nhiều khi tốt hơn nhiều so với cách của lãnh đạo, không có gì triệt thoái sự tồn tại của một đội ngũ gắn bó mật thiết hơn là một đội ngũ lãnh đạo hẹp hòi thiển cận muốn tiêu diệt lòng tự trọng của công nhân bằng cách nhắc đi nhắc lại rằng mọi việc phải được làm theo cách mà lãnh đạo bày ra". Hãy làm Đúng Việc và Đúng Cách,… khơi gợi được động lực, cảm hứng và niềm đam mê tiềm tàng của nhân viên đó là những điều mà lãnh đạo hôm nay cần hiểu và áp dụng nếu muốn phát triển nhanh hơn, vững chắc hơn,…
 

Không phải vì sách có trích dẫn lời bạt và khen ngợi của nhiều nhà quản trị lớn hay nhiều tác giả về sách hay chuyên về quản trị mà chúng tôi giới thiệu với các bạn. Chúng tôi thấy rằng việc đọc không dễ dàng với nhiều người và thấy cách thể hiện của sách này nhẹ nhàng dễ đọc. Sách của NXB Trẻ, chỉ gần 150 trang viết nhẹ nhàng dễ đọc với phần tóm tắt cuối cuốn sách chắc chắn sẽ làm các bạn ôn lại và cảm thụ được nhiều hơn các nội dung thể hiện của sách.
 

Dù khác nhau về cách viết, 2 cuốn sách: "Công cụ Lãnh đạo" và "Làm Lãnh đạo dễ hay khó" đều có cùng mục tiêu là giúp bạn sẽ trở thành lãnh đạo tốt và hiệu quả hơn trong cuốc sống đầy thử thách hiện nay. Chính vì thực sự muốn các bạn trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc để từ đó đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn cho nhân viên của các bạn mà chúng tôi giới thiệu với các bạn các cuốn sách này.

 

Theo sachhay.com

Tác giả: vacd.vn
Nguồn: vacd.vn
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB