Tin nổi bật

Forbes: Vietcombank là công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

22/10/2014

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa tổ chức Lễ vinh danh “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2014”.
Vượt qua các ngân hàng thương mại lớn mà Nhà nước giữ cổ phần chi phối, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã trở thành đại diện duy nhất có mặt trong danh sách bình chọn của Tạp chí Forbes liên tiếp trong 2 năm 2013 - 2014.


Lễ vinh danh “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2014”. Ảnh: nhandan.com.vn.

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa tổ chức Lễ vinh danh “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2014”. Danh sách xếp hạng được đưa ra, gồm những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội và giữ vị thế chủ đạo trên thị trường, cũng như đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Đã có 50 công ty trong danh sách này đạt tổng giá trị vốn hóa trên 741 nghìn tỷ đồng, chiếm 65% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường chứng khoán (tính theo giá đóng cửa ngày 25/4/2014).
Với doanh thu đạt 31.040 tỷ đồng, vốn hóa đạt 67.200 tỷ đồng, Forbes đánh giá cao những thế mạnh đã đạt được của Vietcombank như chiếm ưu thế về lượng khách hàng doanh nghiệp, có những tiện ích ưu việt về thanh toán và thương mại, cũng như có chiến lược tập trung hướng tới chiếm lĩnh thị phần bán lẻ trong nước...
Không chỉ có Forbes, Vietcombank cũng vừa được tạp chí The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2014” trong Lễ trao giải được tổ chức đầu tháng 4/2014 tại Australia.
Bà Lê Thị Hoa, Ủy viên Hội đồng Quản trị Vietcombank nhận định, sự kiện vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2014 của Forbes cũng là diễn đàn hữu ích nhằm chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng về quản trị doanh nghiệp hiện đại, nâng cao tính hiệu quả của bộ máy và khai thác tối đa các nguồn lực, đồng thời thảo luận về những quản trị rủi ro trong môi trường kinh doanh biến động và đảm bảo tính minh bạch của doanh nghiệp.
Với thành tựu 15 năm liên tục từ năm 2000 đến năm 2014, luôn duy trì vị thế là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”, Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 - 2014) có mặt trong Top 500 ngân hàng đứng đầu thế giới theo đánh giá của Tạp chí The Banker.
Vietcombank đã liên tiếp đạt được nhiều giải thưởng quan trọng trong năm 2014 như: “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam cho các doanh nghiệp và định chế tài chính” (tạp chí Alpha Sea trao tặng); “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” (tạp chí Trade Finance và Alpha Sea trao tặng)...
Vietcombank cũng đang hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, và là 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Tác giả: Thạch Huê
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB