Tủ sách nhà quản lý

Để Trở Thành Nhà Quản Lý Hiệu Quả

15/10/2013

Trở thành Nhà quản lý là mong muốn của rất nhiều người và cũng được coi là một mốc quan trọng trên con đường sự nghiệp của bất kỳ ai. Tuy nhiên, quản lý là một việc không dễ, quản lý hiệu quả lại càng khó hơn. 
 
Trong một doanh nghiệp, có ba vai trò quan trọng: Chủ doanh nghiệp, Nhà quản lý và Nhà chuyên môn. Trong ba vai trò này, Nhà quản lý có đặc thù là trung gian giữa Chủ doanh nghiệp và Nhà chuyên môn, điều này khiến Nhà quản lý dễ rơi vào nhiều cái “bẫy” hơn cả.

Những cái “bẫy” Nhà quản lý hay mắc phải là: đồng nhất tầm nhìn, mục tiêu của Chủ doanh nghiệp với tầm nhìn, mục tiêu của chính mình hoặc coi nhiệm vụ của mình là thực thi tầm nhìn, mục tiêu của Chủ doanh nghiệp; sa lầy vào công việc chuyên môn; đặt nhầm trọng tâm quản lý vào con người thay vì các hệ thống, quy trình; nhận thức không đúng về các chiến lược mà Nhà quản lý cần xây dựng…

Vậy, làm thế nào để khắc phục những ngộ nhận đó về quản lý và trở thành Nhà quản lý xuất sắc?

 

 

Với kinh nghiệm có được sau nhiều năm tư vấn về quản trị cho hàng chục ngàn doanh nghiệp nhỏ, làm việc với rất nhiều Nhà quản lý, Michael Gerber sẽ giúp chúng ta giải đáp câu hỏi trên trong Để trở thành Nhà quản lý hiệu quả. Ông dẫn dắt người đọc qua một hành trình đầy thú vị, bất ngờ để khám phá cách thức trở thành một Nhà quản lý xuất sắc. Trong hành trình này, một Nhà quản lý cần tìm lại tầm nhìn của chính mình, định nghĩa lại công việc quản lý, xác định Mục đích chính, Mục tiêu chiến lược và xây dựng các chiến lược về tổ chức, nhân sự, marketing… Đây là một hành trình đầy thử thách nhưng đích đến của nó xứng đáng với mọi nỗ lực, cố gắng. Những chỉ dẫn cuốn sách đem lại không chỉ cần thiết cho các Nhà quản lý mà còn cho bất cứ ai muốn thành đạt trong cuộc sống.

Nằm trong bộ sách rất nổi tiếng “E-Myth”, Để trở thành Nhà quản lý hiệu quả là một trong những cuốn sách không thể thiếu cho tất cả mọi người, nhất là những ai đã, đang hoặc sẽ trở thành Nhà quản lý.

Với việc xuất bản cuốn sách này, và một số cuốn sách về quản lý giá trị khác như Nhà quản lý tức thì, Nhà quản lý tài ba, Những nguyên tắc trong quản lý..., Alpha Books mong muốn cung cấp cho các độc giả những công cụ lý thuyết và  kinh nghiệm thực tiễn hữu ích giúp rút ngắn con đường đến với thành công trong quản lý.

 

Thông tin về tác giả

MICHALE E. GERBER là người sáng lập và Giám đốc điều hành của tập đoàn E-Myth Worldwide, trụ sở ở Santa Rosa, California. Ông là tác giả của bộ sách nổi tiếng thế giới gồm các tác phẩm The E-Myth Revisited, The E-Myth Manager, The E-Myth Contractor, và The E-Myth Physician. Ông cũng là một diễn giả được đánh giá cao và là người tạo nên cuộc cách mạng trong giới doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Nguồn: alphabooks.vn
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB