Tủ sách doanh nhân

50 Cuốn Sách Kinh Điển Về Sự Thành Công

15/10/2013

 

50 Cuốn Sách Kinh Điển Về Sự Thành Công - Trí Tuệ Chiến Thắng Cho Cuộc Sống Và Công Việc Từ 50 Cuốn Sách Kinh Điển:


Chúng ta khao khát thành công cũng giống như chúng ta cần thở. Từ khi sinh ra, ai cũng luôn muốn mình làm nhiều việc hơn, có được nhiều thứ hơn, phấn đấu để trở nên hoàn thiện. Điều này là hoàn toàn tự nhiên. Thành công được mô tả như việc dũng cảm bộc lộ những ước mơ và tiềm năng đang sẵn có trong mỗi con người, đơn giản là thể hiện cho mọi người biết. Phần lớn người ta không làm như vậy vì cảm thấy ngại và vì không có thói quen đó. Tuy nhiên, ngay cả những người này cũng thấy đó như là một việc bình thường của cuộc sống. Đó dường như là một căn nhà, một nơi mà mọi người đều sống và trải nghiệm.

Đôi khi sự thôi thúc đạt được nhiều thành công trong mỗi chúng ta có ảnh hưởng từ sự giáo dục và văn hoá, vì vậy mà đôi khi bạn cảm thấy cần phải giảm bớt những kỳ vọng của bản thân và bằng khát khao thành công có sống dậy trong bạn thì cuốn sách này đang dành cho bạn.


50 Cuốn Sách Kinh Điển Về Sự Thành Công viết về những thành công đích thực hay còn gọi là thành công có ý nghĩa của những con người thật trong cuộc sống.

Chỉ có bạn mới biết liệu bạn đã thực hiện được các mục tiêu của mình trong cuộc sống chưa. Có người suốt đời phấn đấu để leo lên từng bậc thang để rồi nhận ra mình dang leo lên nhầm bức tường, nếu nói theo cách của Joseph Campbell trong cuốn 50 cuốn sách kin.

 

h điển tự giúp bản thân. Điều này giải thích tại sao từ "đích thực" được dùng ở đây: làm một điều gì đó hay trở thành một điều gì đó, qua đó nhân cách và khả năng của bạn được thể hiện trọn vẹn và cao quý nhất. Thành công không phải là một sự kiện hay một kết quả riêng biệt mà là sự biểu hiện của cái tốt đẹp nhất ẩn chứa trong bạn. Thế giới mang đến vô vàn những khả năng để thực hiện điều đó một cách hiệu quả hơn, nhân văn hơn, đẹp đẽ hơn. Tìm cách nào thích hợp là tuỳ thuộc ở bạn.

Bạn cần phân biệt giữa sự thôi thúc đạt thành tích chỉ vì mục đích thắng thua với mong muốn đạt được thành công lâu bền có ý nghĩa làm phong phú cuộc sống của bạn và của người khác. Thành công có ý nghĩa và lâu bền, sử dụng nguồn lực của thế giới một cách hiệu quả nhất và ít gây lãng phí nhất.

 

Nguồn: sachhay.org
Hội viên mới
  • Công ty TNHH Tư Vấn Mekong Capital
  • Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quản lý
  • Công ty cổ phần phát triển TM & DL Quốc tế ngôi sao (Ha)
  • Công ty cổ phần XNK thủy sản Hà Nội
  • Công ty cổ phần Chứng khoán MB